• info@tanphatexpress.com.vn
  • 11/23 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình

Liên Hệ Hotline

1900 88 66 72

Cách Vận Chuyển Rau Đi Xa Hợp Lý Nhất

Cách vận chuyển rau đi xa là một trong những vấn đề rất được nhiều người quan tâm. Rau là một trong những loại thực phẩm rất dễ bị hư hỏng nếu như không được bảo quản đúng cách hoặc giữ trong lâu ngày. Vận chuyển rau quả tươi lại là một trong những thách thức đối với chất lượng của rau. Vậy đâu là cách bảo quản rau khi vận chuyển xa hiệu quả và hợp lý nhất? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.

Hướng dẫn cách vận chuyển rau đi xa

Cách đóng gói rau đi xa khi vận chuyển

Để giúp cho rau vẫn đảm bảo được chất lượng, còn tươi xanh và không bị dập nát khi đến tay người nhận, bạn có thể tham khảo những cách thức đóng gói và bảo quản rau đúng cách như sau:

  • Hãy luôn sử dụng giấy để gói bọc rau thật cẩn thận và đặt chúng vào những thục thùng carton rộng rãi.
  • Cần xếp rau thành những lớp riêng lẻ và xếp một cách nhẹ nhàng; không nhồi nhét rau vì việc nhồi nhét sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng của rau khi vận chuyển đường dài.
  • Đối với những loại rau tươi, các bạn nên lựa chọn loại thùng và giấy gói có độ mềm và xốp nhất định.
  • Không nên bọc rau khi chúng vẫn còn ướt. Thay vào đó, hãy hong khô cho rau trước khi xếp vào thùng.
  • Đặc biệt không được bọc rau trong các loại túi nilon. Lý do là vì loại túi này sẽ rất dễ khiến cho rau bị ủ khí dẫn đến tình trạng rau bị hư hỏng nhanh chóng.
  • Gói bọc rau cần phải đảm bảo được vệ sinh, từ đó giúp cho rau luôn được tươi sạch trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Bên cạnh đó, các thùng hàng chứa rau cần phải có được độ thông thoáng nhất định để tạo tạo điều kiện cho rau được quang hợp.

Xem thêm: Gửi hàng thực phẩm quốc tế

Cách vận chuyển rau đi xa
Từ đó giữ được màu sắc tươi ngon và không bị héo úa

Duy trì nhiệt độ ổn định khi vận chuyển rau đi xa

Cùng với việc đóng gói, bảo quản rau bằng nhiệt độ cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để giúp cho rau được tươi ngon. Theo đó, khi vận chuyển rau đi xa, các bạn cần bảo quản rau ở một nhiệt độ lý tưởng nhất, đồng thời duy trì nhiệt độ đó một cách ổn định trong suốt quá trình vận chuyển rau sạch.

Khi được vận chuyển đi xa thì cần phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Chính vì thế, trong suốt quá trình vận chuyển, đơn vị vận chuyển cần đáp ứng được yếu tố này để đảm bảo được chất lượng của rau. Vận chuyển rau đi xa với nhiệt độ từ 22 đến 25 độ C được xem là một trong những nhiệt độ lý tưởng và phù hợp nhất. Các phương tiện vận chuyển hoặc các container cần phải được trang bị hệ thống làm lạnh; bên cạnh đó là ứng dụng những phương pháp làm lạnh thích hợp để có thể bảo quản rau trong suốt quá trình vận chuyển.

Vận chuyển rau đi xa
22 đến 25 độ C là nhiệt độ thích hợp

Một số lưu ý quan trọng khi vận chuyển rau đi xa

Bên cạnh việc đóng gói và duy trì nhiệt độ thích hợp, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Cần phải lựa chọn được các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng và uy tín, đặc biệt là có thời gian vận chuyển hợp lý. Vì dù có bảo quản thích hợp, tuy nhiên, với thời gian vận chuyển quá lâu, chất lượng của rau cũng sẽ bị giảm sút, thậm chí là bị héo ùa khi đến tay người nhận. Chính vì vậy, việc lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín và chất lượng là một trong những điều tiên quyết và quan trọng hàng đầu.

Khi vận chuyển rau đi xa, cần lựa chọn cho mình một phương tiện vận chuyển phù hợp với loại rau và khối lượng rau cần vận chuyển. Thông thường, người tiêu dùng thường lựa chọn vận chuyển rau bằng container hoặc vận chuyển bằng đường hàng không.

Bên cạnh đó, không được để rau chung với khoang chứa hoa quả. Chính vì khi xếp chung với nhau, hoa quả chín sẽ làm lây lan và khiến cho rau nhanh bị héo úa khi vận chuyển.

vận chuyển rau quả tươi
Tân Phát Express vận chuyển hàng hoá nhanh chóng và uy tín

Vận chuyển đi xa an toàn và nhanh chóng với Tân Phát Express

Trên đây là một trong những thông tin vô cùng quan trọng về cách vận chuyển rau đi xa. Với những lưu ý trong việc đóng gói, về nhiệt độ bảo quản,… Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến sự hữu ích cho mọi khách hàng.

Và để việc vận chuyển luôn đảm bảo được sự an toàn và nhanh chóng thì những đơn vị vận chuyển uy tín chính là một trong những giải pháp tối ưu hàng đầu dành cho mọi khách hàng. Lý do là vì những đơn vị này sẽ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển với thời gian nhanh nhất. Một trong những đơn vị vận chuyển uy tín và đáng tin cậy nhất hiện nay chính là Tân Phát Express.

Tân Phát Express tự hào là một trong những đơn vị có thế mạnh hoạt động lâu năm với những phương tiện vận chuyển hàng đầu như vận chuyển bằng đường hàng không, từ đó đáp ứng được việc giao hàng thần tốc và vận chuyển được mọi tuyến đường khác nhau.

Ngoài vận chuyển bằng đường hàng không Tân Phát Express còn bố trí các phương tiện vận chuyển phù hợp như container để đảm bảo hàng hoá được vận chuyển trong thời gian nhanh nhất nhưng vẫn duy trì được chất lượng tốt. Bất kì những chuyến vận chuyển nào, Tân Phát Express cũng sẽ bố trí các nhân viên giám sát đi kèm. Nhân viên sẽ đảm bảo được chất lượng của hàng hóa khi vận chuyển.

cách bảo quản rau khi vận chuyển xa
Bên cạnh đó là đảm bảo về hiệu quả của việc vận chuyển và thời gian vận chuyển

Tân Phát Express cung cấp dịch vụ vận chuyển có trọng lượng lớn đến trọng lượng nhỏ cùng thời gian giao hàng nhanh chóng và đúng hạn. Đặc biệt, cách thức hợp tác và vận chuyển tại Tân Phát Express là cực kỳ đơn giản. Liên hệ ngày hôm nay đã được tư vấn sớm nhất bạn nhé!