• info@tanphatexpress.com.vn
  • 11/23 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình

Liên Hệ Hotline

1900 88 66 72

Quy Định Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Đường Hàng Không

Quy Định Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Đường Hàng Không

Vận tải hàng không đã trở thành một phần quan trọng của hệ thống logistics hiện đại. Nó không chỉ là việc đưa hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng mà còn là sự an toàn của hàng hóa và hiệu quả của quá trình vận chuyển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các quy định về tiêu chuẩn trọng lượng và đóng gói khi vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không; để đảm bảo hiệu quả và an toàn tối đa cho quá trình vận chuyển hàng hóa.

Tại sao các tiêu chuẩn về trọng lượng và đóng gói lại quan trọng trong vận tải hàng không?

Cũng giống như vận tải đường bộ, đường sắt và đường biển; dịch vụ vận chuyển hàng không có tiêu chuẩn về trọng lượng và đóng gói riêng. Khách hàng có nhu cầu sử dụng phương thức vận chuyển này cũng cần biết chính xác để:

  • Đảm bảo an toàn: Khi vận chuyển hàng hóa bằng máy bay, bạn cần phải thực hiện rất nhiều công đoạn; từ đóng gói cho đến bốc dỡ lên máy bay. Trọng lượng và tiêu chuẩn đóng gói phù hợp đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng, hư hỏng trong suốt quá trình.
  • Tối ưu hóa không gian: Trên mỗi chuyến bay sẽ có hạn chế về trọng lượng và không gian áp dụng cho các kiện hàng. Nếu các mặt hàng của bạn không được đóng gói và sắp xếp đúng cách; bạn có nguy cơ phải trả phí do sử dụng không gian không cần thiết. Điều này làm tăng chi phí và có thể dẫn đến phí vận chuyển cao hơn.
  • Tuân thủ quy định: Việc tuân thủ các tiêu chuẩn về trọng lượng và đóng gói là bắt buộc theo quy định của các cơ quan quản lý quốc tế và quốc gia. Việc không tuân thủ có thể dẫn đến các biện pháp trừng phạt, đình chỉ, làm chậm trễ quá trình vận chuyển và gây thiệt hại tài sản.
Trọng lượng và cách đóng gói là quy định cần được tuân thủ khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không
Trọng lượng và cách đóng gói là quy định cần được tuân thủ khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Quy định về tiêu chuẩn trọng lượng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Trọng lượng các kiện hàng vận chuyển hàng không cũng được các đơn vị vận chuyển quy định. Có những đơn vị vận chuyển chấp nhận những đơn hàng có khối lượng lớn và ngược lại. Trọng lượng đơn hàng tiêu chuẩn tối đa là 500kg với điều kiện có vật dụng hỗ trợ đóng gói đi kèm.

Trọng lượng hàng hóa thường được xác định bằng cách cân trực tiếp hoặc quy đổi từ cách thể tích
Trọng lượng hàng hóa thường được xác định bằng cách cân trực tiếp hoặc quy đổi từ cách thể tích

Ngoài việc tính toán trọng lượng hàng bằng cách cân trực tiếp; nhiều đơn vị còn sử dụng cách tính thể tích để quy đổi sang trọng lượng. Cách tính này sẽ kiểm soát kích thước đóng gói của đơn hàng. Điều này là do không gian mà đơn hàng chiếm chỗ trên máy bay quan trọng hơn trọng lượng thực tế của kiện hàng. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mức phí mà đơn hàng của bạn sẽ phải trả.

Nếu người gửi hàng hiểu được quy định về trọng lượng khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không; họ có thể cắt bỏ những phần không cần thiết và giảm chi phí đặt hàng.

Xem thêm: Các Bước Ship Hàng Qua Mỹ Bạn Cần Biết

Quy định về tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa khi vận chuyển bằng đường hàng không

Khác với các dịch vụ vận chuyển thông thường, vận tải hàng không có những quy định nghiêm ngặt về việc đóng gói hàng hóa. Ngoài phương thức đóng gói đặc biệt cho những đơn hàng lớn bằng công cụ hỗ trợ đóng gói; với những đơn hàng nhỏ lẻ thường sẽ sử dụng thùng carton để đóng gói, khi đó bạn cần biết những quy định về cách đóng gói hàng hóa khi vận chuyển bằng đường hàng không như sau:

  • Kích thước thùng carton khi ký gửi máy bay là 60 x 40 x 40 cm đối với hành lý nhẹ. Kích thước 50 x 40 x 40 và có thể chịu tải nặng.
  • Kích thước thùng carton chứa hàng hóa dạng lỏng trên chuyến bay: Khi vận chuyển hàng hóa, sản phẩm lỏng bằng đường hàng không. Kiện hàng không được chứa quá 100ml chất lỏng và để đảm bảo an toàn, sản phẩm dạng lỏng phải được đóng gói trong hộp bìa cứng. Kích thước thùng máy bay đựng hàng lỏng không được vượt quá 25 x 20 cm.
  • Kích thước thùng carton chứa đồ có giá trị trên máy bay: Đồ có giá trị cần có sự thỏa thuận giữa người gửi và hãng hàng không. Nếu được phép vận chuyển, những đồ vật và sản phẩm có giá trị này sẽ được đóng gói trong hộp có kích thước không quá 158 cm.
Quy định về đóng gói hàng hóa
Quy định về đóng gói hàng hóa

Tạm kết

Quy định về tiêu chuẩn trọng lượng và cách đóng gói khi vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không không chỉ đảm bảo an toàn cho sản phẩm mà còn giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển. Việc tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn này là rất quan trọng để đảm bảo tính hiệu quả và tính bền vững của ngành logistics.

Nếu bạn cần đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín, liên hệ với chúng tôi
Nếu bạn cần đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín, liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn là công ty, cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thực phẩm đi quốc tế và đang lo ngại về quy trình pháp lý, đóng gói phức tạp, vui lòng liên hệ với Tân Phát Express. Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và gửi thực phẩm đi quốc tế. Chúng tôi có thể giúp bạn xử lý một cách nhanh chóng các thủ tục pháp lý, đóng gói và vận chuyển hàng hóa của bạn đến nơi an toàn.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin và được tư vấn về dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu vận chuyển của bạn.