• info@tanphatexpress.com.vn
 • 11/23 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình

Liên Hệ Hotline

1900 88 66 72

Cách Kinh Doanh Mỹ Phẩm Xách Tay Thành Công Cho Người Mới

Cách Kinh Doanh Mỹ Phẩm Xách Tay Thành Công Cho Người Mới

Không khó hiểu khi kinh doanh mỹ phẩm xách tay đang là lĩnh vực được ưa chuộng vì chúng đem lại nguồn lợi nhuận “khủng” cho người bán hàng, xoay vòng vốn nhanh, ít tồn kho,… Nhưng để kinh doanh mỹ phẩm xách tay online hay các loại mỹ phẩm nhập khẩu có lời không phải là việc dễ vì nó không giống như những sản phẩm trong nước, bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ trước khi bắt đầu kinh doanh. Dưới đây là những chia sẻ bí quyết kinh doanh mỹ phẩm xách tay hiệu quả dành cho các bạn trong giai đoạn mới khởi nghiệp.

Vì sao kinh doanh mỹ phẩm xách tay được ưa chuộng?

Kinh doanh mỹ phẩm xách tay hiện đang là một hướng đi được nhiều người lựa chọn bởi thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam vô cùng tiềm năng. Với sự phát triển của logistics thì mỹ phẩm xách tay có sự đa dạng từ nhiều thương hiệu uy tín trên khắp thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Pháp, Nhật Bản, Nga,… Bên cạnh đó, chúng thường được bán với giá tốt hơn so với các sản phẩm tương đương tại các kênh bán khác trên thị trường.

Vì sao kinh doanh mỹ phẩm xách tay được ưa chuộng?
Vì sao kinh doanh mỹ phẩm xách tay được ưa chuộng?

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc kinh doanh mỹ phẩm có lời không thì sau đây là những lợi ích khi lựa chọn kinh doanh những sản phẩm này:

Lợi ích về mặt tài chính

 • Giá thành của sản phẩm thấp hơn trong nước cho nên chỉ cần đưa ra giá bán phù hợp thì bạn sẽ tăng khả năng thu hút khách hàng và tạo ra lợi nhuận.
 • Không yêu cầu vốn đầu tư lớn, không cần mở cửa hàng, không cần tuyển dụng quá nhiều nhân viên, không cần phải làm việc trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể làm online ở bất kì đâu và điều hành công việc từ xa
 • Không tốn nhiều chi phí để nhập hàng, bạn hoàn toàn có thể kết hợp mô hình bán hàng order để giảm thiểu rủi ro hàng tồn.

Lợi ích liên quan tới thị trường và người tiêu dùng

 • Khách hàng được trải nghiệm và sử dụng các sản phẩm mới và độc đáo không có ở thị trường trong nước.
 • Tính độc quyền cao vì khách hàng sẵn sàng trả giá cao hơn cho các sản phẩm hiếm và chất lượng. Nhiều thương hiệu mỹ phẩm có các bộ sưu tập hiếm và giới hạn số lượng nên để mua được những sản phẩm này thì bắt buộc phải săn trực tiếp tại điểm bán. Đây chính là điểm mà người mua hàng trong nước khó được đáp ứng.
 • Khách hàng có thể mua được sản phẩm yêu thích mà không cần đi du lịch hay đặt hàng từ nước ngoài.

Lợi ích về việc cải thiện kỹ năng kinh doanh

 • Phát triển kinh nghiệm, học hỏi cách tìm kiếm, lựa chọn nguồn hàng và phát triển kênh bán hàng.
 • Phát triển các kỹ năng tiếp thị, bán hàng và tương tác với khách hàng.
 • Thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong việc quản lý cửa hàng và xây dựng thương hiệu.

Bí quyết và kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Không có việc kinh doanh nào là dễ dàng. Khi đã lựa chọn hướng kinh doanh nào thì bạn đều phải nỗ lực và cố gắng mới đem lại thành quả. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bí quyết và kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm xách tay thực tế.

Bí quyết và kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm xách tay dành cho người mới
Bí quyết và kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm xách tay dành cho người mới

Tìm nguồn hàng để kinh doanh mỹ phẩm xách tay ở đâu?

Việc quan trọng đầu tiên để bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm xách tay chính là tìm kiếm nguồn hàng. Có nhiều nguồn hàng mỹ phẩm xách tay trên thị trường, tuy nhiên, bạn cần đảm bảo yếu tố chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và giá cả hợp lý. Và bạn cũng phải đảm bảo có nhiều nguồn dự phòng và thay thế để tránh trường hợp đứt hàng.

Khi tìm nguồn hàng bạn cần đảm bảo yếu tố chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và giá cả hợp lý
Khi tìm nguồn hàng bạn cần đảm bảo yếu tố chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và giá cả hợp lý

Bạn có thể tham khảo một số cách tìm kiếm nguồn hàng sau đây:

 • Kết hợp với người thân người quen: Làm việc với người thân quen sẽ đảm bảo tối ưu hoá về mặt lợi nhuận, nguồn hàng tốt nhất, rõ ràng và có thể yên tâm về chất lượng.
 • Các đầu mối đổ buôn hàng mỹ phẩm xách tay: Nguồn hàng của các bên như thế này thường sẽ có khả năng bị trà trộn hàng fake, rất khó để kiểm tra vì các sản phẩm fake được đưa xen kẽ vào cả hàng chính hãng. Do đó, bạn sẽ cần kinh nghiệm sử dụng chuyên biệt về một dòng sản phẩm nào đó để phòng tránh rủi ro này. Để hạn chế thì bạn cũng có thể yêu cầu kiểm tra hoá đơn mua hàng.
 • Nhập sỉ qua các tổ chức, cá nhân bán hàng xách tay lâu năm: Bạn có thể dễ dàng tìm các đầu mối bán hàng xách tay này trên Facebook. Đa phần sẽ là nhận order vì những người này có kinh nghiệm làm lâu năm và cũng có sự uy tín nhất định.

Phát triển thương hiệu và kênh bán hàng

Khi kinh doanh mỹ phẩm xách tay online hay các loại mỹ phẩm nhập khẩu, việc xây dựng thương hiệu khác biệt kết hợp với các kênh bán hàng là một phần quan trọng để thú hút khách hàng mục tiêu của bạn.

Xây dựng thương hiệu khác biệt kết hợp với các kênh bán hàng
Xây dựng thương hiệu khác biệt kết hợp với các kênh bán hàng

Đầu tiên là xây dựng độ nhận diện thương hiệu cho dịch vụ mà bạn cung cấp cụ thể là mỹ phẩm xách tay. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng tên thương hiệu, màu sắc, logo, slogan và tagline có phần khác biệt và ý nghĩa hơn so với các bên khác trên thị trường.

Tiếp theo là phát triển thương hiệu cá nhân. Để phát triển thương hiệu cá nhân, bạn có thể dựa trên kiến thức mà mình tự tin nhất về mảng mỹ phẩm. Sau đó tham gia các group mỹ phẩm để viết bài, tư vấn tại bình luận hoặc đi bình luận trên các bài viết khác. Việc này sẽ cần có sự chịu khó và chăm chỉ, lâu dần bạn sẽ được nhiều người biết tới và mua hàng của mình.

Xác định kênh bán hàng chính phù hợp với khách hàng mục tiêu. Ví dụ như khách hàng bạn hướng tới là đối tượng trẻ thì các kênh TikTok hay Instagram sẽ phù hợp nhất. Giả sử bạn lựa chọn kênh TikTok thì bạn sẽ phải học cách quay dựng video, lên ý tưởng kịch bản video phù hợp với đối tượng của bạn, hay tập nói trước ống kính.

Kiểm soát chi phí hiệu quả

Trong kinh doanh mỹ phẩm xách tay, việc tối ưu hoá chi phí cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý sẽ tác động đến chi phí của bạn.

 • Tìm kiếm nguồn hàng: Đây là công việc bắt buộc và phải làm thường xuyên để bạn có nhiều mối nhập hàng giảm thiểu chi phí với các bên đưa ra giá phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không ham giá rẻ mà bỏ qua yếu tố chất lượng và nguồn gốc. Bởi chỉ cần 1 sản phẩm không tốt đến tay người tiêu dùng và có phản hồi bất lợi thì hoàn toàn đánh mất công sức gây dựng thương hiệu của bạn bấy lâu nay.
 • Tiết kiệm chi phí ship hàng: Ship hàng sẽ có liên quan đến nhiều loại phí khác nhau như chi phí vận chuyển nội thành, ngoại thành, phí quay đầu, phí mất hàng, phí đảm bảo,… Vậy nên, bạn cần khảo giá chi tiết của tất cả các bên ship hàng và tìm hiểu quyền lợi cũng như lợi ích của các gói dịch vụ.
 • Không nhất thiết phải mở cửa hàng: Lúc này, bạn sẽ phải cộng thêm chi phí mặt bằng vào giá thành sản phẩm của mình. Chưa kể hàng loạt các chi phí đi kèm như tuyển nhân viên, đầu tư nội thất. Nếu nguồn hàng của bạn không có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng thì sẽ bị vi phạm pháp luật và hoàn toàn có thể bị phạt.
Kinh doanh mỹ phẩm xách tay online hay các loại mỹ phẩm nhập khẩu không nhất thiết phải mở cửa hàng
Kinh doanh mỹ phẩm xách tay online hay các loại mỹ phẩm nhập khẩu không nhất thiết phải mở cửa hàng

Lời kết

Hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc kinh doanh mỹ phẩm xách tay online hay các loại mỹ phẩm nhập khẩu có lời không, cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh hay và hữu ích. Từ đó áp dụng những kiến thức này để nhanh chóng có được kết quả bán hàng thành công như mong muốn.

Nếu bạn đang vướng phải một vấn đề đó là làm sao để vận chuyển mỹ phẩm từ nước ngoài về Việt Nam kinh doanh một cách an toàn và tiết kiệm nhất? Hay đang tìm kiếm cho mình một đơn vị uy tín và đáng tin cậy?

Tân Phát Express có nhiều năm kinh nghiệm lâu năm trong vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng nhất. Chúng tôi là công ty hàng đầu có đội ngũ xử lý chuyên nghiệp, luôn làm việc một cách tận tâm, nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất!

Xem thêm: Hướng Dẫn 7 Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada