• info@tanphatexpress.com.vn
  • 11/23 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình

Liên Hệ Hotline

1900 88 66 72

Hướng Dẫn 7 Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Hướng Dẫn 7 Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Bán hàng trên sàn thương mại Lazada hiện là một trong những hình thức kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay, với hơn 21 triệu lượt truy cập hàng tháng cùng nhiều sự kiện siêu sale đẩy mạnh lượt mua, mở rộng lượng người tiêu dùng. Tuy nhiên, làm cách nào tận dụng ưu điểm này để quảng bá thương hiệu, tăng doanh thu tối ưu là điều không phải ai cũng biết. Là một người kinh doanh online và chưa có nhiều kinh nghiệm, chắc chắn bạn không nên bỏ qua những thông tin chia sẻ về cách bán hàng trên Lazada hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Lazada là gì?

Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng khác nhau. Lazada chủ yếu giữ vai trò là cầu nối thương mại cho người bán và người mua đảm bảo các giao dịch an toàn cho các bên và thu hoa hồng từ phía người bán sản phẩm. Ngoài ra, Lazada cũng bán các sản phẩm riêng của mình và đảm bảo về chất lượng lẫn an toàn.

Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng khác nhau
Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng khác nhau

Bán hàng trên Lazada có phải là cách hiệu quả không?

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc có nên bán hàng trên Lazada không và bán hàng trên Lazada có hiệu quả không thì câu trả lời là “Có”. Hiện nay thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ và trong tương lai tiềm năng còn tiếp tục lớn mạnh nên tham gia vào một sàn thương mại lớn như Lazada luôn là một lựa chọn đúng đắn.

Tham gia vào một sàn thương mại lớn như Lazada luôn là một lựa chọn đúng đắn
Tham gia vào một sàn thương mại lớn như Lazada luôn là một lựa chọn đúng đắn

Lượng truy cập (traffic) lớn

Theo số liệu báo cáo từ Bảng xếp hạng các doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam năm 2020, Lazada có khoảng 23 triệu lượt truy cập hàng tháng. Vị trí thứ 3 trong xếp hạng các website thương mại điện tử hàng đầu đã cho thấy Lazada là một trong những sàn giao dịch thương mại lớn mà khách hàng rất quan tâm.

Sản phẩm chất lượng tốt

Sản phẩm của Lazada được cung cấp từ hai nguồn:

  • Thứ nhất, các mặt hàng được xử lý bởi Lazada đều là nguồn hàng của các thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường và được Lazada đảm bảo 100% chính hãng.
  • Thứ hai, các sản phẩm do các đối tác là tổ chức hoặc cá nhân liên kết với Lazada bán được Lazada quy định rất nhiều điều kiện khắt khe về chất lượng hàng hóa.

Vì vậy, sản phẩm của Lazada đều có chất lượng tốt và uy tín.

7 cách bán hàng hiệu quả trên Lazada

Nắm rõ nền tảng thương mại điện tử Lazada

Cách tốt nhất để việc bán hàng hoạt động hiệu quả ở sàn TMĐT Lazada, trước hết nhà bán hàng phải tìm hiểu thật kỹ các quy định, chính sách bán hàng, chi phí cần thanh toán cho sàn cùng với cách thức mà bạn tạo lập gian hàng trên Lazada. Qua đó, có thể tối ưu hóa sản phẩm và đảm bảo tránh tình trạng vi phạm các điều khoản cấm khiến gian hàng bị đánh giá thấp, giảm độ uy tín.

Tìm cách nghiên cứu thị trường để lập kế hoạch bán hàng hiệu quả trên Lazada

Trước khi sử dụng Lazada bán hàng online, chủ shop cần nghiên cứu về khả năng cạnh tranh của ngành hàng mình định hướng. Xem xét các đối thủ đang có những hoạt động bán hàng như thế nào, lượng người mua hàng ra sao và cách thức bán hàng, marketing của họ. Thông qua việc nghiên cứu thị trường trên sàn, bạn vừa có thể thiết lập kế hoạch bán hàng đúng mục tiêu, vừa định giá sản phẩm trên Lazada phù hợp. Đồng thời tăng sức cạnh tranh và thu được nguồn lợi hiệu quả.

Tìm cách nghiên cứu thị trường để lập kế hoạch bán hàng hiệu quả trên Lazada
Tìm cách nghiên cứu thị trường để lập kế hoạch bán hàng hiệu quả trên Lazada

Thiết lập và xây dựng gian hàng trên Lazada

Gian hàng là nơi khách hàng truy cập và xem sản phẩm, đồng thời cũng là nơi để bạn truyền tải thông điệp, quảng bá thương hiệu. Vì thế, nếu chủ shop muốn bán hàng cùng Lazada lâu dài và bền vững, bạn cần phải đầu tư vào gian hàng của mình từ phong cách thương hiệu, cách bố trí hình ảnh và mô tả chi tiết trong từng sản phẩm.

Theo đó, cách bán hàng trên Lazada hiệu quả đầu tiên là xác định logo cho thương hiệu, sau đó là tên gian hàng. Lưu ý, nên lựa chọn một cái tên riêng, dễ đọc và dễ nhớ để dễ dàng tăng nhận thức thương hiệu cho người tiêu dùng. Tiếp theo là về cách bố trí sản phẩm gian hàng:

  • Hình ảnh sản phẩm gian hàng nên đồng nhất phông nền, cách bố trí và rõ nét.
  • Tiêu đề sản phẩm cần tối ưu SEO, nên để các thông tin quan trọng của sản phẩm lên đầu.
  • Mô tả sản phẩm cụ thể, đầy đủ thông tin về tính năng, hướng dẫn sử dụng, đặc điểm và đối tượng phù hợp.
  • Trang chủ gian hàng cần bắt mắt và được giới thiệu qua những hình ảnh thu hút để tăng lòng tin khách hàng về mức độ uy tín của gian hàng.

Bán hàng hiệu quả trên Lazada bằng cách xây dựng chiến lược bán hàng – Marketing

Sau khi hoàn thiện về mặt gian hàng cũng như chuẩn bị về nguồn hàng, chủ shop cần có chiến lược bán hàng và marketing để tăng lượt truy cập gian hàng, sản phẩm và thu hút người theo dõi gian hàng, đồng thời tăng đơn hàng.

Bởi theo tâm lý của người tiêu dùng, với những sản phẩm chưa có đánh giá, lượt mua dù được mô tả chi tiết và giá cả phù hợp, hình ảnh rõ ràng nhưng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng là rất thấp. Vì thế, kinh nghiệm bán hàng trên Lazada trước hết là chủ shop cần tạo ra những đơn hàng đầu tiên và tiếp thị ngoại sàn.

  • Nhờ người thân, bạn bè hoặc những khách hàng đặt đơn từ các kênh mạng xã hội vào mua hàng trên Lazada.
  • Đăng link sản phẩm lên các nhóm mua bán trên các kênh mạng xã hội lớn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn kích thích khách mua hàng.
  • Hợp tác với các người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để tạo clip review sản phẩm.

Tạo chương trình khuyến mãi cho gian hàng riêng của bạn

Bên cạnh các chương trình được tổ chức bởi Lazada, bạn nên chủ động tạo ra những chương trình khuyến mãi phù hợp và dành riêng cho gian hàng của mình để kích thích khách mua hàng. Bạn có thể dựa vào công cụ có sẵn của Lazada như tạo mã giảm giá, miễn phí vận chuyển, combo khuyến mãi,…

Hoặc tạo một lúc 3 chương trình hoặc ít nhất một chương trình để thu hút khách hàng mua sản phẩm nhiều hơn. Chẳng hạn như, tạo khuyến mãi cho khách mua hàng lần đầu tiên và khuyến mãi cho khách hàng đánh giá sản phẩm trên gian hàng,…

Tăng lượt truy cập với các công cụ của Lazada

Công cụ của Lazada sẽ giúp bạn đẩy sản phẩm và tăng lượt truy cập vào gian hàng/sản phẩm. Với các nhà bán hàng mới, Lazada rất ưu tiên để sản phẩm của bạn có thể tiếp cận với người dùng nhanh chóng. Do vậy, bạn có thể tận dụng công cụ đẩy sản phẩm miễn phí của Lazada như một cách bán hàng hiệu quả để làm nổi bật thông tin sản phẩm trên sàn.

Công cụ của Lazada sẽ giúp bạn đẩy sản phẩm và tăng lượt truy cập vào gian hàng/sản phẩm
Công cụ của Lazada sẽ giúp bạn đẩy sản phẩm và tăng lượt truy cập vào gian hàng/sản phẩm

Phản hồi khách hàng

Khách mua hàng online thường cần tư vấn nhiều hơn trước khi đặt hàng. Trên các sàn thương mại điện tử đều có tính năng nhắn tin với chủ shop. Vì vậy, bạn nên thường xuyên online để giải đáp những câu hỏi của khách hàng. Bạn càng tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, sẽ càng thuyết phục khách mua hàng dễ hơn. Mức phản hồi càng cao sẽ càng thể hiện rõ sự chuyên nghiệp của bạn.

Lời kết

Có khá nhiều cách bán hàng trên Lazada hiệu quả, nhưng không phải ai cũng có khả năng thực hiện đúng ngay từ đầu, nhất là với người ít kinh nghiệm. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn đang gặp khó khăn khi tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng uy tín chất lượng? Hay cần lựa chọn một phương thức vận chuyển phù hợp giúp tiết kiệm chi phí tối đa và giao hàng nhanh chóng?

Hãy đến với Tân Phát Express để được đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cần thiết về vận chuyển hàng. Không những vậy, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ nhân viên vận tải hàng hóa giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt quá trình.

Tân Phát Express đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cần thiết về vận chuyển hàng trong và ngoài nước
Tân Phát Express đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cần thiết về vận chuyển hàng trong và ngoài nước

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa, liên hệ với Tân Phát Express để được hỗ trợ nhé!

>>> Xem thêm: Cách Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả