• info@tanphatexpress.com.vn
  • 11/23 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình

Liên Hệ Hotline

1900 88 66 72

Top 4 Điều Bạn Cần Biết Khi Gửi Thực Phẩm Đi Mỹ

Top 4 Điều Bạn Cần Biết Khi Gửi Thực Phẩm Đi Mỹ

Nhu cầu vận chuyển, chuyển phát nhanh thực phẩm đi Mỹ ngày càng tăng cao; do nhu cầu thưởng thức ẩm thực Việt của người Việt Nam đang sinh sống ở Mỹ. Tuy nhiên, việc gửi hàng hóa thực phẩm đi Mỹ không hề dễ dàng và có một số quy định bạn cần lưu ý. Trong bài viết này, Tân Phát Express sẽ cung cấp những thông tin cần thiết; để bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ cũng như tìm được đơn vị phù hợp.

Nhu cầu gửi thực phẩm đi Mỹ hiện nay thế nào?

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển thực phẩm từ Việt Nam sang Mỹ vẫn rất phổ biến. Điều này là do nhu cầu nhập khẩu các loại thực phẩm, đặc sản Việt Nam của người Việt Nam sinh sống tại Mỹ. Các loại thực phẩm phổ biến như bánh mì, bánh tráng, mứt, mắm, gia vị, trà, cà phê và nhiều loại đồ khô khác vẫn được ưa chuộng.

Nhu cầu gửi hàng đi Mỹ ngày càng tăng cao, đặc biệt là hàng thực phẩm
Nhu cầu gửi hàng đi Mỹ ngày càng tăng cao, đặc biệt là hàng thực phẩm

Ngoài nhu cầu thưởng thức ẩm thực Việt của người Việt Nam sinh sống tại Mỹ; các công ty thực phẩm sẽ muốn giới thiệu các sản phẩm đặc biệt và độc đáo đến thị trường khó tính này.

Tuy nhiên, việc gửi thực phẩm đi Mỹ sẽ gặp rất nhiều trở ngại, từ chất lượng, loại sản phẩm, cách đóng gói, …. Nếu bạn là “tay mơ”, chắc chắn sẽ khó lòng thực hiện thành công.

Các quy định và hạn chế đối với việc vận chuyển hàng thực phẩm đến Hoa Kỳ

Những loại thực phẩm có thể gửi đi Mỹ

Mặc dù Mỹ là thị trường khó tính và có nhiều quy định và hạn chế về nhập khẩu thực phẩm; nhưng cũng có một số loại thực phẩm có thể được vận chuyển mà không cần giấy phép đặc biệt. Các mặt hàng thực phẩm phổ biến như cà phê, trà, gia vị, đậu và đồ hộp có thể được gửi đến Mỹ mà không cần phê duyệt hoặc quy trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Bạn cần nắm quy định về các loại hàng được nhập khẩu vào Mỹ
Bạn cần nắm quy định về các loại hàng được nhập khẩu vào Mỹ

Những loại thực phẩm không thể gửi đi Mỹ

Bạn nên biết rằng cũng có một số loại thực phẩm bị cấm nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Những thực phẩm này thường dễ hỏng, thực phẩm có nguồn gốc động vật hoặc không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Hoa Kỳ. Những thực phẩm này bao gồm thịt sống, các sản phẩm từ trứng, các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm có chứa các thành phần bị cấm.

Cách vận chuyển hàng thực phẩm đi Mỹ

Để vận chuyển hàng hóa là thực phẩm đến Mỹ an toàn và hiệu quả; bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển phù hợp; hàng hóa được đóng gói cẩn thận và lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp.

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ phù hợp

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm vận chuyển hàng thực phẩm đi quốc tế. Đảm bảo rằng dịch vụ này có kinh nghiệm và đáng tin cậy để giao thực phẩm của bạn một cách an toàn và nhanh chóng.

Tân Phát Express đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng thực phẩm đi Mỹ
Tân Phát Express đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng thực phẩm đi Mỹ

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết đơn vị nào uy tín trong lĩnh vực Gửi hàng thực phẩm quốc tế; hãy tham khảo Tân Phát Express – một trong các đơn vị vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế hàng đầu hiện nay. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ gửi hàng uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu, Tanphatexpress.com.vn sẽ luôn sẵn sàng đáp ứng.

Chuẩn bị và đóng gói để vận chuyển

Trước khi đóng gói, hãy đảm bảo hàng thực phẩm của bạn đáp ứng tất cả các quy định và hạn chế nhập khẩu của Hoa Kỳ. Khi đóng gói, bạn hãy làm thật cẩn thận để tránh thực phẩm bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Gửi hàng thực phẩm đi Mỹ bằng đường hàng không và đường biển

Có hai lựa chọn chính để vận chuyển hàng thực phẩm đến Hoa Kỳ: Đường hàng không và Đường biển.

  • Đường hàng không thường có thời gian giao nhanh chóng và thuận tiện, nhưng sẽ tốn kém nhiều chi phí.
  • Đường hàng không thường mất nhiều thời gian hơn nhưng chi phí ít hơn.
Có 2 phương thức vận chuyển chính khi vận chuyển thực phẩm sang Mỹ là đường hàng không và đường biển
Có 2 phương thức vận chuyển chính khi vận chuyển thực phẩm sang Mỹ là đường hàng không và đường biển

Chọn phương thức vận chuyển phù hợp theo loại thực phẩm và ngân sách của bạn.

Những lưu ý đặc biệt khi gửi hàng thực phẩm đến Mỹ

Khi vận chuyển hàng thực phẩm đến Mỹ, có một số lưu ý đặc biệt bạn nên thực hiện để đảm bảo việc nhập khẩu diễn ra một cách thuận lợi.

Bảo quản thực phẩm đúng cách

Khi bạn vận chuyển hàng đến Mỹ, việc đảm bảo thực phẩm không bị hư hỏng là điều cần thiết. Để đảm bảo điều này, bạn cần có quá trình đóng gói cẩn thận và đúng cách.

Hạn chế vận chuyển thực phẩm có nguồn gốc động vật

Các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, chẳng hạn như thịt sống và các sản phẩm từ động vật; bị nghiêm cấm vận chuyển đến Hoa Kỳ. Bạn hãy kiểm tra kỹ thông tin về các loại thực phẩm này trước khi quyết định vận chuyển.

Đóng gói và bảo quản đúng cách để tránh hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển
Đóng gói và bảo quản đúng cách để tránh hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển

Tránh gửi thực phẩm có chứa các thành phần bị cấm đi Mỹ

Tại Hoa Kỳ, có nhiều quy định liên quan đến các thành phần bị cấm trong thực phẩm. Để đảm bảo quá trình thông quan suôn sẻ; bạn phải đảm bảo thực phẩm được vận chuyển đến không chứa các thành phần bị cấm này.

Tạm kết

Vận chuyển thực phẩm đi quốc tế, đặc biệt là đến Mỹ, yêu cầu bạn phải biết và tuân thủ các quy định nhập khẩu nghiêm ngặt. Tuy nhiên, với việc lựa chọn đúng dịch vụ vận chuyển và bảo quản thực phẩm đúng cách; bạn có thể tự tin vận chuyển những món ngon từ quê hương đến gia đình và bạn bè trên đất Mỹ.

Bạn phải luôn kiểm tra các quy định và hạn chế của Mỹ đối với việc nhập khẩu thực phẩm trước khi vận chuyển. Bên cạnh đó, việc đóng gói các mặt hàng thực phẩm cẩn thận để chúng không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển cũng vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chọn nhà cung cấp dịch vụ giao hàng đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong vận chuyển thực phẩm quốc tế. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển thực phẩm đi quốc tế nói chung và đi Mỹ nói riêng, hãy liên hệ với https://tanphatexpress.com.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và luôn đảm bảo quá trình giao hàng an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.